MÀU SẮC TẠO SỨC SỐNG CHO VĂN PHÒNG

MÀU SẮC TẠO SỨC SỐNG CHO VĂN PHÒNG

Mỗi ngày đi làm đều căng thẳng, bước tới văn phòng bao vây bởi bốn bức tường nhàm chán và còn xám và trắng. Tinh thần bị tụt "mood" chẳng muốn làm việc! Lúc nào cũng trong tình trạng mệt mỏi và chán nản.

Vậy có bao giờ bạn đặt câu hỏi là vì sao không? Nguyên nhân nằm ở văn phòng nơi bạn làm việc hằng ngày đó, nghe thì có vẻ bất hợp lý nhưng mà đã có một nhà nghiên cứu về tâm lý học và nghiên cứu khoa học tại Viện Nghệ thuật Chicago, ông tên Serge Longin đã nói rằng "Chúng Tôi Muốn Tạo Ra Không Gian Nơi Mọi Người Cảm Thấy Hạnh Phúc Khi Đến Làm Việc."

Màu sắc sẽ giúp tinh thần làm việc của nhân viên được tăng lên.

Bên cạnh đó các chuyên gia kinh doanh lớn từ lâu đã ủng hộ những hiệu ứng tâm lý tích cực mà màu sắc tác động đến nhân viên tại nơi làm việc như: bình tĩnh, sáng tạo hoặc sự nhiệt tình, đập tan những cơn mệt mỏi và . Và đây là những màu sắc có thể biến đổi văn phòng của bạn:

 

1. ĐỎ VÀ CAM:

Điểm một chút màu đỏ và cam trong văn phòng, như tạo điểm nhấn trên tường hoặc mua các phụ kiện có màu sắc tươi sáng, có thể tạo ra một môi trường năng động. "Màu đỏ làm tăng nhịp tim của bạn"- theo lời Elizabeth Brown, giám đốc của EB Color Consulting ở Seattle. Nhưng không nên dùng quá nhiều màu đỏ, bởi nó có thể gây bực dọc và căng thẳng.

 

Điểm nhấn nổi bật cho văn phòng nhàm chán

 

2. VÀNG:

Các doanh nghiệp sử dụng màu vàng và gam tươi sáng để tạo ra cảm giác hạnh phúc cho nhân viên khi họ chán nản hoặc không hài lòng tại văn phòng. Về mặt tâm lý, màu vàng làm tăng lòng tự trọng vì nó thường liên quan đến sự hưng phấn.

 

Màu vàng tươi sáng đánh bật sự mệt mỏi

 

3. XANH DA TRỜI, XANH LÁ CÂY:

Đây là 2 màu thường thấy trong tự nhiên, có thể có tác dụng làm dịu đi môi trường làm việc căng thẳng. Vì nhân viên dành hầu hết thời gian bên trong các văn phòng dưới ánh đèn huỳnh quang, nên "tiếp xúc với thế giới bên ngoài sẽ giúp họ cảm thấy khá hơn".

Có thể mua thêm cây cối để môi trường dịu nhẹ và bớt căng thẳng hơn nhé.

Án màu của biển xanh mát mẻ

Màu sắc của thiên nhiên làm dịu lại tâm trí của người làm việc căng thẳng

4. GAM MÀU PASTEL:

Gam màu Pastel là những gam màu nhạt, nó giúp cho căn phòng của bạn trông sáng và rộng hơn. Đồng thời, các màu sắc nhẹ nhàng này sẽ giúp không gian trở nên yên tĩnh hơn.

 

Màu sắc nhã nhặn của pastel giúp tâm và trí được tĩnh hơn.

 

LƯU Ý:

Những gợi ý trên cần được kết hợp một cách hài hòa, không nên có quá nhiều màu sắc và nhiều tương phản trong cùng 1 căn phòng vì nó sẽ trở nên cực kỳ rối mắt và bức bí. Thậm chí còn gây cảm giác ức chế khi làm việc

 

Tin tức khác